รีวิว การเก็บลูกพลับ "SENYA FARM "

รีวิว การเก็บลูกพลับ "SENYA FARM " เกียวโต

วันนี้ชัคกี้จะพาไป ตะลุยสวนผลไม้ แถวเมืองเกียวโต ซึ่งจริงๆแล้ว มีหลายฟาร์ม แต่ที่ชัคกี้ไปมาแล้วประทับใจ ชื่อ SENYA FARM สวนนี้จะเป็นสวนผลไม้ องุ่น และลูกพลับ ในช่วงเดือนกันยายนของทุกๆปี จะเก็บองุ่น ส่วนในเดือน กลางเดือนตุลาคม จนถึงช่วงต้น ธันวาคม จะเก็บลูกพลับ เข้าไปในสวนก็จะอารมณ์แบบ ว้าววว ลูกพลับเต็มต้นเลย เลือกเก็บได้ตามใจชอบ

อารมณ์ เก็บมาปุ๊บ ลูกพลับใหญ่มาก เต็มมือเลยทีเดียว เก็บเสร็จก็จะนำลูกพลับมาปอก กินสดๆในสวนเลย เค้าจะมีอุปกรณ์เตรียมไว้ให้ ฟินมากๆ ลูกพลับปกติทั่วไปที่กินบ้านเราถ้าเลือกไม่เป็นจะฝาดและแข็งมากๆ ขนาดว่าเลือกสุกเต็มที่แล้ว ก็ยังฝาดและเนื้อแข็งนอกนิ่มใน แต่ที่นี่ ไม่ฟาดเลย เนื้อก็พอดี ไม่แข็งไปไม่นิ่มไป รสชาติหวานกำลังดี ได้คุณค่า จากผลไม้สด เต็มๆ ถึงจะเจอลูกที่เนื้อแข็งบ้าง แต่ไม่ฝาดเลย หวานนิดๆ เหมาะสำหรับคนชอบกินแข็งหน่อยๆ

ส่วนค่าเข้านั้น จะมีหลายลักษณะ ชัคกี้เลือกเป็น แบบเก็บทานในสวนเท่าไหร่ก็ได้ ราคาประมาณ 800 เยน ส่วนท่านไหนอยากจะเก็บไปฝากคนที่บ้าน เค้าก็จะมีให้ชั่งกิโลและคิดราคาไป หรือ จะมีแบบที่เค้าเก็บมาแล้ว มีป้ายติดอยู่ เลยว่าราคาเท่าไหร่  ราคาขึ้นอยู่กับสภาพความสุกงอมของลูกพลับ แต่ชัคกี้ ชอบกินแบบสุกงอมๆ เลยต้องจัดเยอะๆหน่อย มาเกียวโตทั้งที ต้องไม่พลาดนะ

เม้าท์มาเยอะและ งั้นขอบอกพิกัดของสวนนะครับ

Kyoto, Kyoto, Nishikyo, Oenishinagacho 1-60

เวลาเปิด 10.00 – 16.00น.